Những việc con trai thường làm khi thất tình

Những việc con trai thường làm khi thất tình

Nếu con gái thường khóc cho vơi bớt nỗi buồn khi thất tình thì con trai lại không như vậy. Họ có cách giải quyết nỗi buồn rất riêng!

Yêu tốc hành

Một số chàng cho rằng cách tốt nhất để quên một người là yêu một người khác, như một cách “lấy độc trị độc”. Họ nhanh chóng lao vào tán tỉnh, yêu gấp đối tượng mới mong tìm lại cảm giác yêu thương và lấp đầy khoảng trống trong lòng. Chuyện tình tốc hành kiểu này đôi khi khiến những người bạn gái mới có cảm giác mình như là người thay thế, chỉ để nên chuyện chia tay rất dễ xảy ra. Vì thế, con trai không nên dùng biện pháp này để quên tình cũ nhé!

Lao vào công việc, học tập

Nếu như trước đây, chàng thường dành nhiều thời gian cho người yêu bên cạnh công việc thì sau khi chia tay, chàng lại dành sự tập trung tuyệt đối vào công việc, học hành. Những dự định còn dang dở như học thêm ngoại ngữ, làm thêm… đều được cho vào danh sách những việc cần thực hiện ngay. Chàng nghĩ rằng làm việc liên tục, không ngưng nghỉ sẽ giúp bản thân không nhớ đến đối phương. Cách làm này có thể giúp con trai đạt được những thành công nhất định nhưng cũng dễ khiến họ rơi vào tình trạng mệt mỏi, kiệt sức.

© Mobiblog.Org

Ảnh minh họa (Nguồn: Picstopin)

Đổi gió

Để vơi bớt nỗi buồn, không ít chàng chọn cách xách ba lô và đi đến những miền đất mới, thực hiện ước mơ chu du mà mình chưa thực hiện được. Có chàng tự đi một mình, có chàng rủ những người bạn thân hoặc tham gia hội phượt. Những không gian mới, những địa điểm thú vị… là “liều thuốc” tinh thần giúp các chàng không còn thời gian nghĩ đến chuyện buồn đã qua.

Rèn luyện thân thể

Đá bóng, tập thể hình hay các hoạt động thể dục thể thao khác cũng được nhiều chàng áp dụng để có thân hình “chuẩn men” vừa để quên đi thất bại trong tình yêu. Đó cũng là cách chàng khẳng định buồn cho “ra dáng” con trai, không ủy mị sướt mướt mà tỏ ra phong độ, mạnh mẽ trong mắt ai kia.

Mượn rượi giải sầu

“Rượu vào, lời ra” là trường hợp phổ biến của những anh chàng vừa chia tay người yêu. Con trai sẽ tụ tập một nhóm chí cốt hoặc chỉ một người bạn thân để cùng nhau “chia sẻ nỗi buồn”. Nhậu nhẹt được các chàng ưu ái lựa chọn vì họ thường quan niệm “nam vô tửu như kì vô phong”. Chỉ có những “chất men” mới làm các anh chàng giải tỏa tâm lý . Tuy nhiên, tìm đến bia rượu không hẳn là một giải pháp hay, nó có thể khiến chàng mất kiểm soát bản thân, ảnh hưởng đến sức khỏe…

© Mobiblog.Org

Ảnh minh họa (Nguồn: Pediatrachile)

Trút bầu tâm sự

Bên cạnh tìm đến bia rượu để “giải sầu”, một số chàng dồn hết “tâm tư u phiền” kể lể với mẹ, chị gái hay em gái hoặc một người bạn (cùng giới hoặc khác giới) đáng tin tưởng. Những vui, buồn giận hờn trước khi yêu, lúc yêu và bây giờ được con trai nhiệt tình than thở để tìm sự động viên.

Bình luận