Game mới ra tại Việt Nam đã "bốc hơi" gần 2 tháng

Như đã biết, dù năm 2011 còn chưa chính thức kết thúc nhưng đã có khá nhiều dự án mới đăng ký ra mắt tại Việt Nam trong tháng 01/2012. Đây là tín hiệu đáng mừng cho gamer nội địa, tuy nhiên vẫn còn đó những dự án “bặt vô âm tín” dù đã thử nghiệm. Điển hình trong số đó là Tank Ranger của VTC Game.

© Mobiblog.Org

Tải ảnh gốc
Đã 2 tháng trời Tank Ranger bặt vô âm tín.

Kết thúc alpha test từ ngày 31/10, cho tới nay đã là gần 2 tháng nhưng NPH miền Bắc vẫn chưa có động thái khả dĩ nào cho thấy họ sắp mở cửa trở lại Tank Ranger. Ngoại trừ những lời hứa hẹn trên diễn đàn rằng “chương trình chống hack của game đang được hoàn thiện và Team Tank đang ráo riết test kỹ thuật”.

Đây là sự việc khá hy hữu trong lịch sử MMO Việt Nam, vì thông thường một game online đã thử nghiệm thì cùng lắm nó cũng chỉ mất khoảng 1 tháng chuẩn bị trước khi ra mắt chính thức, trong khi đó với Tanks Ranger thì đã là gần 60 ngày. Thậm chí rất có thể sang tháng 1 trò chơi cũng chưa chắc đã trở lại.

© Mobiblog.Org

Tải ảnh gốc
Gamer kêu ca trên diễn đàn.

Trên forum, hàng loạt topic của game thủ lập ra nhằm mục đích thúc giục NPH sớm mở cửa game, “rốt cuộc có định phát hành nữa hay không?”, nhiều thành viên đặt câu hỏi. Số khác lại cho rằng chỉ khi nào ngăn chặn được triệt để hack thì hẵng đưa Tank Ranger quay về Việt Nam.

Âu đó cũng là điều dễ hiểu vì mở cửa alpha test đúng 1 ngày, tình trạng hack speed, hack bất tử đạn đã xuất hiện tràn ngập trong Tank Ranger. Khi tạo phòng bắt deathmatch, họ đã khá ngỡ ngàng khi phải đối mặt với những chiếc xe tank có tốc độ siêu nhanh cùng khả năng nhả đạn liên tục. Thậm chí sau đó còn xuất hiện cả chiêu bài… hack tàng hình.

© Mobiblog.Org

Tải ảnh gốc
Sau khi tình trạng hack bị phát hiện, rất nhiều game thủ đã bày tỏ thái độ chán nản vì chỉ sau có hơn 1 ngày ra mắt, Tank Ranger đã có nguy cơ “sập” khi các phần mềm ngoài luồng đã kịp thời chen ngang, phá hỏng đi tính cân bằng trong cuộc chơi. Với tình trạng ấy thì VTC Game có quyết định chuẩn bị thật kỹ cũng là điều dễ hiểu.

Bên cạnh MMO này, Tam Giới của FPT Online cũng “câu giờ” không kém khi hơn 1 tháng nay bặt vô âm tín sau thử nghiệm. Đây là tổn thất khá lớn đối với làng game Việt vì gamer vốn đã quá ngấy các webgame 2D trên thị trường.

Game mới ra tại Việt Nam đã "bốc hơi" gần 2 tháng
Đánh giá em này

Bình luận bài viết