Bắt bệnh vùng kín cho XX bằng cách… soi quần chíp

Hãy chú ý nếu ấy có các dấu hiệu sau nhá!

Các ấy biết không, quần chíp là “áo giáp” bảo vệ bộ phận sinh dục của chúng mình được an toàn, hạn chế sự xâm nhập của vi khuẩn. Nhưng không dừng ở đó, em ấy còn là nơi lưu lại khí hư thoát ra trong cơ thể chúng mình nữa. Do đó, XX hoàn toàn có thể xác định sự bất thường của khí hư còn đọng lại trên “em chíp” từ đó đoán biết mình đang gặp phải vấn đề gì để kịp thời đi khám phụ khoa nhá!

Màu sắc khí hư trên quần chíp

Nếu XX thấy khí hư trên chiếc quần chíp của mình chỉ bình thường hoặc có một lượng nhỏ chất lỏng tiết ra màu trắng đục hay trắng sữa, khi ngửi thì không thấy có mùi hôi thì lúc đó cơ thể của chúng mình vẫn còn khỏe mạnh và sạch sẽ rồi đó!

Tuy nhiên, nếu buổi sáng thức dậy, XX lại nhìn thấy trên chiếc quần chíp có đọng dịch màu trắng xám hoặc màu vàng kèm theo mùi tanh như cá (mặc dù hôm trước các ấy đã rửa vùng kín rồi). Một số bạn còn bị ngứa như ong đốt và kiểm tra thấy có tấy đỏ và sưng âm đạo, âm hộ thì rất có thể các ấy đã bị nhiễm vi khuẩn vaginosis. Đây là dạng viêm nhiễm âm đạo phổ biến nhất trong XX chúng mình. Nguyên nhân chủ yếu là do các ấy chưa biết cách giữ gìn và chăm sóc vùng kín mà thôi.

© Mobiblog.Org

Tải ảnh gốc
Còn trong trường hợp khí hư có màu vàng hay xanh và kèm theo hiện tượng dịch xả ra sủi tăm, nhiều bọt cùng mùi khó chịu. Teen cũng thấy bị đau và ngứa khi đi tiểu thì rất có thể các nàng đã bị bệnh mảng trùng uốn roi đuôi đó! Hiện tượng này thường xảy ra ở những bạn đã trót mắc phải chữ X thứ 3 hoặc thường xuyên sử dụng thuốc tránh thai.

Lượng khí hư nhiều bất thường

Nếu khí hư “xả” nhiều hơn bình thường đến mức dày thành 1 lớp trên chiếc quần chíp thì nó là dấu hiệu nhắc nhở các nàng đang sắp bước vào chu kỳ nguyệt san hàng tháng của mình. Đây là lúc một trong hai buồng trứng của ấy chuẩn bị có một quả trứng rụng. Nó chỉ là sự biến đổi bình thường trong cơ thể các ấy nên đừng quá lo nhé!

Trường hợp mà các nàng thấy chiếc quần chíp bị ướt vì có quá nhiều khí hư xả ra. Tuy chúng có màu và mùi lạ nhưng không hề ngứa ngáy thì rất có thể ấy đang bị bệnh phụ khoa ở mức độ nhẹ. Lúc này các nàng nhớ mau chóng đến khám bác sĩ phụ khoa để kịp thời ngăn chặn sự phát triển của bệnh nghen!

© Mobiblog.Org

Tải ảnh gốc
Những dấu hiệu bất thường khác

Teen chú ý nè! Nếu chiếc quần chip hôm nay đột nhiên có khí hư màu trắng ngà giống như pho mát kèm theo triệu chứng sưng, đau xung quanh âm hộ cùng cảm giác ngứa ngáy khó chịu thì có thể các ấy đã bị nhiễm vi trùng nấm men rùi đó! Bệnh này chúng mình có thể tự chữa ở nhà nhưng XX vẫn cần đến sự trợ giúp và chỉ dẫn lộ trình điều trị cụ thể của bác sĩ đấy!

Nàng nào mà thấy chiếc quần chíp tự nhiên ra những sợi khí hư lẫn máu đỏ tươi hoặc nâu thì nên đi khám bác sĩ ngay lập tức vì rất có thể các ấy đang gặp vấn đề nào đó ở tử cung như ung thư cổ tử cung, viêm cổ tử cung… rồi đó!

Lưu ý đặc biệt cho các XX

Là con gái, các ấy nên chú ý đến chiếc quần chíp của mình mỗi khi vào nhà vệ sinh đi tiêu hoặc đi tiểu. Bởi vì bất cứ một sự thay đổi dù nhỏ nào của khí hư trên chiếc quần chíp đều có thể báo hiệu một vấn đề sức khỏe. Trong đó, những thủ phạm phải nhắc đến đầu tiên chính là viêm nhiễm âm đạo, bị nấm và những vấn đề về tử cung…

© Mobiblog.Org

Tải ảnh gốc
Nếu có bất cứ dấu hiệu “lạ mặt” nghiêm trọng nào in dấu trên chiếc quần chíp, teen hãy nhanh chóng nói chuyện với bác sĩ hoặc thăm khám phụ khoa sớm nhé!

Bình luận bài viết